Giải pháp gợi ý triển khai thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Việc thiết kế nội thất văn phòng nha khoa với một bộ mặt hoàn thiện, hiện đại giúp phát triển thành công trong kinh doanh đồng thời giữ chân lâu dài khách hàng.

Phòng khám nha khoa hiện nay ra đời càng lúc càng đông, phục vụ toàn bộ những dịch vụ thẩm mỹ chuyên răng hàm, điều trị những vấn đề thuộc sức khỏe răng miệng đem lại nụ cười rạng rỡ cho mọi người. Với sự ra đời nhiều phòng nha như thế, việc thiết kế nội thất văn phòng nha khoa với một bộ mặt hoàn thiện, hiện đại và thu hút là cực kỳ cần thiết nhằm phục vụ khách hàng tối ưu.

1. Xu thế chung về thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

Chúng ta sẽ lập tức nghĩ đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe về răng hàm, giúp răng hoàn hảo khi nói đến phòng khám nha khoa. Một phần đặc biệt quan trọng tạo nên diện mạo con người chính là bộ răng. Vì thế, mọi người luôn ước mong được điều trị tại một phòng khám chuyên nghiệp bậc nhất, uy tín cao. Không ai ưng ý với thiết kế nội thất văn phòng nha khoa sơ sài, thẩm mỹ kém, thiết bị và nội thất đã lỗi thời, xưa cũ.

Một trong các tiêu chí đầu tiên góp phần rất lớn kiến tạo hình ảnh thương hiệu thành công đối với phòng khám của quý khách đó là thiết kế nội thất phòng khám nha khoa. Để sở hữu một phòng khám nha khoa phát triển thành công trong kinh doanh đồng thời giữ chân lâu dài khách hàng - có thể khẳng định rằng - công đoạn cực kỳ quan trọng mà chủ đầu tư cần thực hiện là thiết kế nội thất văn phòng nha khoa.

Giải pháp gợi ý triển khai thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

Xem thêm: Lưu ý cần phải nhớ khi thiết kế văn phòng làm việc cho giám đốc

2. Gợi ý hướng thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

2.1. Chọn màu sắc để thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

Cần ưu tiên các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng cho thiết kế nội thất văn phòng nha khoa để đem lại không gian hiện đại, mát mẻ, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất đối với khách hàng. Khi khách hàng đến tham quan và điều trị, việc dùng màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Để tăng cường cảm giác thân thiện, gần gũi, ta có thể phối hợp màu sắc của  tấm thảm, bàn ghế trong phòng hay sắp đặt thêm cây xanh nhằm tạo màu sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Mỗi màu sắc sẽ tương sinh cùng một mệnh khác nhau dựa vào quan niệm phong thủy. Ví dụ: màu trắng thuộc mệnh kim, màu xanh biển thuộc mệnh thủy, màu vàng thuộc mệnh thổ, … Những thiết kế nội thất phòng khám nha khoa tiên tiến ngày nay thường áp dụng gam màu trắng vô cùng thích hợp cùng môi trường y tế đòi hỏi tiêu chí sang trọng, tinh tươm.

Giải pháp gợi ý triển khai thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

2.2. Trang bị ánh sáng cho thiết kế nội thất phòng khám nha khoa

Một chi tiết cực kỳ quan trọng của thiết kế nội thất phòng khám nha khoa đó là ánh sáng. Tiến trình thăm khám răng của bác sĩ chuyên môn diễn ra an toàn, thuận lợi do được hỗ trợ bởi hệ thống ánh sáng lắp ráp đầy đủ. Phòng khám thường dùng ánh sáng trắng dễ chịu, dịu nhẹ đối với mọi người. Hơn nữa, để thông thoáng hơn cho phòng khám, thiết kế thêm cửa sổ cũng là phương pháp tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên giúp không gian phía trong được sáng đầy đủ, tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn nhiều.

Giải pháp gợi ý triển khai thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

2.3. Phân chia không gian trong thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

Phương pháp phân bố trí nội thất hợp lý, hài hoà, khoa học khiến phòng khám nha khoa dễ dàng, thoải mái hơn trong việc chuyển dời mà không gây nên sự chật hẹp. Mỗi thiết kế riêng biệt với kiểu cách khác hẳn nhằm thích hợp đối với mỗi không gian thiết kế nội thất phòng khám nha khoa khác nhau. Tất cả mọi thứ đều được bài trí gọn gàng, tươm tất nhằm đảm bảo yêu cầu của những phòng khám chuyên nghiệp.

Mọi người khi ra vào cần lối đi trong phòng khám phải thoải mái, rộng rãi. Cần dùng thêm vách ngăn hay rèm cho các nơi yêu cầu sự riêng tư để mọi người không thể trông thấy khách hàng đang trong tình trạng kém hấp dẫn. Ta có thể dùng cây xanh trang trí tạo bầu không khí trong lành giúp phòng khám thêm gần gũi, thoải mái, sinh động.

Giải pháp gợi ý triển khai thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

3. Nhận phương án thiết kế nội thất văn phòng nha khoa tối ưu từ DCO

Tại công ty DCO Việt Nam, chúng tôi không những thiết kế không gian đem lại sự tiện lợi cho quý khách hàng mà còn mang đến trải nghiệm cực kỳ thú vị cho họ. 

Nếu quý khách đang cần tìm kiếm một doanh nghiệp thiết kế - thi công phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, vui lòng trực tiếp liên hệ đến Hotline để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất: