Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Không chỉ giỏi về chuyên môn về thiết kế nội thất, các Kts. DCO Việt Nam còn am hiểu về ý nghĩa màu sắc và hiệu quả mà chúng đem lại...

Ngày nay, màu sắc được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất, trong tâm lý học cũng như trong đời sống. Có thể hiểu đơn giản, màu sắc sẽ một phần ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và hành vi của con người. Chính vì vậy việc lựa chọn được màu sắc phù hợp với phong thủy và tính chất công việc là vô cùng cần thiết. Trên thực tế thì có rất nhiều màu sắc, nhưng ở đây chúng tôi chọn ra 05 màu nổi bật nhất và nói lên những ý nghĩa mà chúng mang đến. Những màu sắc đó là: xanh lá cây, xanh dương, vàng, cam, trắng.

Màu xanh lá hòa nhập với thiên nhiên

Sử dụng màu xanh lá đem đến cho bạn trạng thái cân bằng, bảo vệ sự lo âu và căng thẳng, cần sự thay đổi để phát triển.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng

Màu xanh dương tạo sự nhẹ nhàng, thư thái

Màu xanh dương là màu mát mẻ nhất, tĩnh lặng, màu của bầu trời. Màu xanh dương là màu của cảm hứng, kiềm chế sự nóng giận. Thường dùng trong văn phòng, giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng

Màu vàng thể hiện niềm kiêu hãnh

Tượng trưng cho quyền lực và thịnh vượng. Thể hiện sự năng động đem đến ánh sáng, năng lượng kích thích tạo ra những ý tưởng mới mẻ trong công việc.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng

Màu cam là màu của sức mạnh

 Tượng trưng cho sự thu hoạch và trưởng thành. Giúp làm tăng cường sự năng động và sáng tạo.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng

 Màu trắng là màu của sự khởi đầu

Màu trắng là sự pha trộn của các màu, là màu của tự nhiên, của ánh sáng, là sự hoàng hảo và trọn vẹn. 

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế văn phòng

Còn rất nhiều màu sắc và mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau mà chúng tôi chưa đề cập đến. Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng là một điều gì đó rất quan trọng, mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một màu sắc khác nhau, mỗi doanh nghiệp áp dụng màu sắc vào trang trí nội thất riêng biệt, từ đây sẽ đem đến những điểm khác biệt cho khách hàng khi tới công ty. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.