Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

DCO Việt Nam mời các bạn cùng khám phá cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất với các phòng ban chức năng...

Cũng như các văn phòng thuộc các lĩnh vực khác thì văn phòng công chứng cũng cần được thiết kế với các phòng ban chức năng khác nhau, đảm bảo tối đa công năng, đảm bảo tính trang nghiêm, tăng uy tín và sự chuyên nghiệp. Trong bài viết lần này, DCO Việt Nam mời các bạn cùng tìm hiểu cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất nhé!

1. Cách thiết kế văn phòng công chứng - Thiết kế mặt bằng

Thiết kế văn phòng làm việc của bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào thì cũng cần có thiết kế mặt bằng đầu tiên. Nhìn trong bản vẽ thiết kế mặt bằng ta có thể nhìn thấy tổng thể cách bố trí các phòng ban ở vị trí nào, bố trí nội thất ở vị trí nào, hầm để xe hay căng tin ở đâu… Diện tích mặt bằng của văn phòng công chứng có thể khác nhau, nhưng đều cần thiết kế nhằm đảm bảo công năng hoạt động tối ưu nhất.

2. Thiết kế văn phòng công chứng – Quầy lễ tân, khu vực chờ, bàn tiếp nhận hồ sơ

Vào bất kỳ một văn phòng nào thì quầy lễ tân sẽ là nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Quầy lễ tân và khu vực chờ thường đi liền với nhau. Ở một số văn phòng công chứng nhỏ thì có thể không cần đến quầy lễ tân mà sẽ là hàng ghế đợi và dãy bàn nơi tiếp nhận hồ sơ công chứng cũng như các yêu cầu để xử lý thông tin liên quan đến chứng từ…

Nơi tiếp nhận hồ sơ công chứng của khách hàng thường tiếp đón số lượng người rất lớn, cho nên khu vực này cần có diện tích rộng rãi và thoáng vừa đảm bảo không gian làm việc cho nhân viên vừa đủ khoảng không gian để người dân ngồi chờ.

Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

Quầy lễ tân của văn phòng công chứng cần được thiết kế sang trọng, đơn giản, nghiêm túc, có thể lựa chọn chất liệu gỗ hoặc đá ốp.

Khu vực hàng ghế đợi của văn phòng công chứng là nơi để người dân ngồi chờ đợi đến lượt của mình, tùy theo không gian mà có thể lựa chọn ghế sofa, ghế gỗ hay ghế nhựa… ở khu vực này.

Khu vực tiếp nhận hồ sơ hay các yêu cầu của khách đến công chứng là nơi quan trọng, cần được thiết kế với những bộ bàn ghế văn phòng mang đến sự sang trọng, đồng thời tạo sự thoải mái cho người ngồi cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của văn phòng công chứng. 

3. Thiết kế văn phòng công chứng - Phòng trưởng phòng

Đối với phòng làm việc của trưởng phòng văn phòng công chứng, cần thiết kế để thể hiện sự trang nghiêm, uy thế của người lãnh đạo. Khu vực này nên sử dụng những sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp hơn so với các phòng khác nhưng không cần quá cầu kỳ và lòe loẹt. Bàn làm việc có thể lựa chọn loại có kích thước lớn để thuận tiện giải quyết công việc. Tủ làm việc cũng nên chọn loại lớn để chứa được nhiều hồ sơ, tài liệu…  Ngoài ra, trong phòng cũng nên bố trí thêm bộ bàn ghế sofa để tiếp khách nếu cần.

Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

4. Thiết kế văn phòng công chứng - Phòng công chứng viên

Thiết kế văn phòng làm việc của công chứng viên cần đảm bảo diện tích thông thoáng, sự trang trọng, nên có them cửa sổ với ánh sáng tự nhiên giúp công chứng viên làm việc hiệu quả hơn, hạn chế sai sót, đảm bảo tính năng của một văn phòng làm việc hành chính nhà nước. Những sản phẩm nội thất văn phòng như bàn làm việc, tủ tài liệu… cần lựa chọn kiểu dáng, kích thước phù hợp với không gian và số lượng người ngồi trong phòng. Ngoài ra nên lựa chọn những màu sắc tông trầm cũng như chất liệu gỗ cho nội thất để tăng thêm tính trang nghiêm cho không gian văn phòng. 

>>Xem thêm: 10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

5. Thiết kế văn phòng công chứng - Phòng họp 

Phòng họp văn phòng công chứng dù to hay nhỏ cũng đều cần đảm bảo sự trang nghiêm, nghiêm túc để phù hợp với tính chất công việc. Khu vực này cần thiết kế hợp lý với số lượng ghế đủ cho số lượng người họp, bàn ghế họp đơn giản, hiện đại, màu sắc nhã nhặn, không được có quá nhiều màu sắc. Có thể trang bị máy chiếu và trang trí với cây xanh.

Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

6. Thiết kế văn phòng công chứng - Khu vực pantry

Các văn phòng công chứng hiện nay còn thiết kế cả khu vực pantry để giúp nhân viên thư giãn, tái tạo năng lượng, tăng hiệu quả làm việc. Khu vực này có thể bố trí chiếc tủ bếp nhỏ, những bộ bàn ghế kiểu dáng đơn giản, màu sắc tươi tắn... 

Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

Với giải pháp thiết kế nội thất và thi công nội thất văn phòng trọn gói, DCO Việt Nam giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm công ty thiết kế nội thất cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE dưới đây: