10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

DCO Việt Nam mời các bạn cùng khám phá 10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng tràn ngập sự tươi mới và ấn tượng!

Thiết kế xây xanh trong văn phòng là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng có từ lâu và hiện vẫn đang rất được ưa chuộng. Một văn phòng xanh giúp không gian làm việc thông thoáng, tươi mới, tạo sự thoải mái cho nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao hơn... Trong bài viết lần này, DCO Việt Nam mời các bạn cùng khám phá 10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng vô cùng ấn tượng dưới đây nhé! 

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

1. Những lợi ích khi thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thiết kế, bố trí cây xanh trong văn phòng sẽ mang đến những lợi ích như sau:

  • Trang trí cho văn phòng, làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng theo hướng hòa hợp với thiên nhiên.
  • Tạo không gian làm việc tươi mát, lưu thông không khí, làm giảm bụi, ô nhiễm môi trường…
  • Tạo không gian thoáng mát, thoải mái, tràn đầy năng lượng, hạn chế những bệnh đường hô hấp.
  • Làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng hiệu suất làm việc.
  • Nhiều cây xanh hấp thụ tia bức xạ từ nguồn điện và máy tính giúp bảo vệ mắt của người sử dụng.
  • Bài trí những cây xanh hợp phong thủy giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, tạo sinh khí, hút vượng khí, tài lộc cho doanh nghiệp.

2. 10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.1 Thiết kế cây xanh trong văn phòng tại quầy lễ tân

Khu vực quầy lễ tân hay tiền sảnh được coi là bộ mặt của doanh nghiệp. Khi đặt cây xanh ở khu vực này cần chú ý không nên đặt quá nhiều cây, ưu tiên chọn cây phong thủy để thu hút tài lộc, tránh những cây có quả hay hoa sặc sỡ hoặc cây có cành lá sum suê, có gai nhọn…

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.2 Thiết kế cây xanh trong văn phòng tại phòng họp

Bố trí cây xanh có kích thước vừa phải trong phòng họp giúp lưu thông không khí, tạo không gian tràn đầy sức sống và năng lượng thoải mái, giảm bớt căng thẳng cho mọi người khi họp. 

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.3 Thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc của lãnh đạo

Bố trí cây xanh trong phòng lãnh đạo hay phòng giám đốc không chỉ góp phần làm tăng tính sang trọng cho không gian phòng mà còn giúp người lãnh đạo thoải mái tinh thần, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi... Việc lựa chọn cây xanh cho phòng giám đốc không chỉ cần phù hợp với màu nội thất bên trong mà còn phải hợp phong thủy với ý nghĩa thành công và thăng tiến, thu hút nguồn năng lượng tích cực, tài lộc...

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.4 Thiết kế cây xanh trong văn phòng khu vực hành lang

Bố trí cây xanh tại khu vực hành lang văn phòng giúp loại bỏ cảm giác trống trải, tạo sự thoải mái cho người đi qua. Khi bố trí cây xanh ở đây thì không nên bố trí quá dày đặc cây, cần tạo khoảng cách giữa các cây đều nhau, sắp xếp để không gây vướng cho người di chuyển. 

>>Xem thêm:  Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 sẽ như thế nào?

2.5 Thiết kế cây xanh trong văn phòng trên bàn làm việc

Khi đặt cây xanh trên bàn làm việc thì nên chọn những cây kích thước nhỏ để không chiếm quá nhiều chỗ cũng như chắn tầm nhìn. Lựa chọn đặt trên bàn làm việc những cây như lưỡi hổ, trầu bà, lan ý… để hút khí độc và tránh đặt những cây có gai nhọn sẽ không tốt.

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.6 Thiết kế cây xanh trong văn phòng tạo thành những mảng tường xanh

Thiết kế cây xanh trong văn phòng tạo thành những mảng tường xanh là một ý tưởng thiết kế văn phòng tuyệt vời và sáng tạo. Thay vì những bức tường gạch khô khan thì mảng tường xanh sẽ giúp không gian làm việc trở nên thoáng đãng, trong lành và tràn ngập sức sống hơn.

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.7 Thiết kế cây xanh trong văn phòng tạo thành các vách ngăn xanh

Thay vì chọn những vách ngăn tường cứng nhắc thì việc lựa chọn vách ngăn xanh (những chiếc kệ với cây xanh trang trí) vừa tạo sự riêng tư giữa các bộ phận vừa làm không gian thông thoáng hơn. 

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.8 Thiết kế cây xanh trong văn phòng trên kệ hoặc giá treo

Nếu không đặt chậu cây xanh thì có thể sử dụng kệ hoặc giá treo cây xanh trên cao giúp tiết kiệm không gian cho văn phòng mà vẫn đảm bảo dòng không khí lưu thông, mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi ngồi làm việc.

2.9 Thiết kế cây xanh trong văn phòng ở những không gian góc của văn phòng

Những góc văn phòng thường là khoảng không trống, chật hẹp nên có thể đặt chậu cây xanh trang trí ở đó để không gian phòng thoáng đãng và sinh động.

10 ý tưởng thiết kế cây xanh trong văn phòng ấn tượng

2.10 Thiết kế cây xanh trong văn phòng thành tiểu cảnh mini 

Thiết kế cây xanh trong văn phòng thành tiểu cảnh mini cũng là một ý tưởng sáng tạo thú vị. Tiểu cảnh mini đặt trong văn phòng làm cho không gian đẹp hơn, gây ấn tượng với khách hàng đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. 

Với giải pháp thiết kế nội thất và thi công nội thất văn phòng trọn gói, DCO Việt Nam giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm công ty thiết kế nội thất cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE dưới đây: