Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

DCO Việt Nam gợi ý đến các bạn phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp cho từng không gian!

Nhu cầu du học ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay, chính vì thế những văn phòng tư vấn du học xuất hiện ngày càng nhiều, kèm theo đó là nhu cầu thiết kế văn phòng du học của các doanh nghiệp. Vậy thiết kế văn phòng du học làm sao để đẹp, chuyên nghiệp, khoa học, thu hút nhiều khách hang? Trong bài viết này, DCO Việt Nam xin gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Điểm đặt biệt khi thiết kế văn phòng du học

Văn phòng du học hay văn phòng tư vấn du học là nơi đón tiếp các bạn trẻ, đa phần là học sinh, sinh viên và gia đình của họ đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị hỗ trợ tư vấn du học uy tín. Ngoài chất lượng tư vấn thì việc thiết kế văn phòng du học phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, ấn tượng, thiết kế không gian năng động, cá tính thì sẽ giúp thu hút được khách hàng hơn. Một văn phòng tiện nghi và khoa học cũng tạo nên môi trường làm việc hiệu quả và thoải mái cho các nhân viên của doanh nghiệp.

Phong cách thiết kế văn phòng du học thường là phong cách hiện đại, đa màu sắc hay các phong cách thiết kế cụ thể như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu phù hợp với mục đích, văn hóa hoặc chủ đề mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp

2. Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học theo từng không gian

Trước khi thiết kế văn phòng du học, cần xác định mặt bằng cụ thể, mục đích sử dụng của từng phòng ban và ước định số lượng nhân viên làm việc nhằm đảm bảo công năng sử dụng, sự thoải mái và tiện lợi cho nhân viên làm việc cũng như khách hàng.

Một văn phòng du học thường gồm 4 khu vực là khu vực lễ tân, khu vực làm việc của nhân viên, khu vực tư vấn và khu vực đào tạo.

2.1 Thiết kế văn phòng du học - Khu vực lễ tân, không gian chờ

Khu vực lễ tân là không gian quan trọng, thể hiện bộ mặt và hình ảnh của công ty, gây ấn tượng cho khách hàng. Khi thiết kế quầy lễ tân, nên sử dụng màu sắc nằm trong bộ nhận diện thương hiệu để ghi dấu ấn về sự chuyên nghiệp, tạo thiện cảm tốt với khách hàng.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà doanh nghiệp yêu thích để lựa chọn thiết kế bàn lễ tân với một số đường nét khác nhau. Tuy nhiên, bàn lễ tân văn phòng du học thông thường sẽ mang phong cách hiện đại, sang trọng với những đường nét góc cạnh, hình khối đơn giản và thẳng.

Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp

Không gian chờ cần được thiết kế tạo ra sự thoải mái và cung cấp một số thông tin cần thiết về du học để các bạn trẻ và gia đình có thể nghiên cứu trong lúc chờ đợi. Ở đây sẽ được trang bị những bộ bàn ghế ngồi thoải mái và có thể trang trí thêm chậu cây xanh cho sinh động.

2.2 Thiết kế văn phòng du học - Khu vực làm việc của nhân viên

Với khu vực làm việc của nhân viên trong văn phòng du học, bạn nên lựa chọn các bộ bàn ghế văn phòng có kích thước nhỏ, bố trí hợp lý đủ không gian làm việc cho từng cá nhân.

Thiết kế khu làm việc của nhân viên văn phòng du học cũng cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như có thể bố trí thêm những chậu cây cảnh giúp làm tăng năng suất làm việc, tạo sự thoải mái, thư giãn và tăng cường sức khỏe cho nhân viên.

Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp

>>Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

2.3 Thiết kế văn phòng du học - Khu vực tư vấn du học

Khu vực tư vấn du học được xem là khu vực quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng du học bởi đây là nơi gặp gỡ trực tiếp khách hàng và cũng là khâu quyết định khách hàng có sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp không. Khu vực tư vấn du học này cần được thiết kế một cách tỉ mỉ từ màu sắc, ánh sáng, nội thất đến cách trang trí, sắp xếp nội thất để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khu vực này thường sẽ bố trí thành các ô tư vấn có vách ngăn với bàn ghế văn phòng cho nhân viên tư vấn và khách hàng đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh để mỗi khách hàng chia sẻ nguyện vọng cần được tư vấn. Bên cạnh đó, không gian này cũng cần thiết kế mở tạo sự thoáng đãng, thoải mái cho tâm lý của khách hàng.

Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp

2.4 Thiết kế văn phòng du học - Khu vực đào tạo

Khu vực đào tạo thực chất được tổ chức như một dạng lớp học bổ túc kiến thức và kỹ năng cho các bạn học sinh, sinh viên giúp các bạn sẵn sàng đến học tập, rèn luyện ở một môi trường mới. Khu vực này cần được thiết kế đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái, kích thích học tập.

Khu vực đào tạo được thiết kế như một phòng học nhỏ nên cần có đủ cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, sắp xếp, bố trí không gian một cách khoa học, sử dụng nội thất thông minh như bảng nhiều tầng, trang bị máy chiếu hình ảnh nhỏ gọn, hệ thống âm thanh tốt… để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Gợi ý phương án thiết kế văn phòng du học siêu đẹp

Với giải pháp thiết kế nội thất và thi công nội thất văn phòng trọn gói, DCO Việt Nam giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm công ty thiết kế nội thất cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE dưới đây: