3 tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Cùng DCO Việt Nam khám phá 3 tiêu chí hết sức quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện nhé!

Theo quy định trong luật Doanh nghiệp: “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó”. Việc thiết kế văn phòng đại diện luôn được doanh nghiệp quan tâm nhằm tạo ra một văn phòng đẹp, sang trọng, chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu về công năng... Hãy cùng DCO Việt Nam tìm hiểu 3 tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc thiết kế văn phòng đại diện

Thiết kế văn phòng đại diện sẽ đem đến những lợi ích như sau:

- Mang đến cho doanh nghiệp một diện mạo cuốn hút và chuyên nghiệp. 
- Khẳng định được văn hóa, thương hiệu riêng, bản sắc và vị thế của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
- Tạo dựng được lòng tin và uy tín của doanh nghiệp đối với với khách hàng.

3 tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện

2. 3 tiêu chí thiết kế văn phòng đại diện

2.1 Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu cần quan tâm khi thiết kế văn phòng đại diện. Một văn phòng đẹp, có tính thẩm mỹ cao là một văn phòng có sự kết hợp hài hòa giữa không gian, màu sắc chủ đạo  và các đồ nội thất văn phòng. Bên cạnh đó, bố trí, sắp xếp nội thất một cách khoa học cũng giúp tạo ấn tượng ngay từ ban đầu cho khách hàng. Ngoài ra, thiết kế văn phòng đại diện có tính thẩm mỹ cũng cần dựa trên lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp để có được phương án thiết kế phù hợp nhất.

2.2 Tính chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất văn phòng đại diện

Ngoài tính thẩm mỹ thì thiết kế văn phòng đại diện cũng cần đảm bảo tính chuyên nghiệp trong việc bố trí, thiết kế nội thất văn phòng, góp phần quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp đồng thời nâng cao uy tín của doanh nghiệp hơn. Thiết kế nội thất văn phòng đại diện cần phải dựa vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, định hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như phải đồng bộ với hình ảnh thương hiệu nhằm tạo ấn tượng và thể hiện tính chuyên nghiệp cao.

3 tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện

Thiết kế văn phòng đại diện cũng cần chú ý đến việc mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng và cả nhân viên. Không gian văn phòng chuyên nghiệp cần được bố trí tối ưu hóa và thể hiện được tính ứng dụng cao. 

Một văn phòng đại diện thường sẽ có thiết kế chia ra các khu vực như khu vực lễ tân, khu vực làm việc của nhân viên, khu vực ngồi chờ, khu vệ sinh, khu vực để xe… Trong đó, khu lễ tân sẽ được thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp, khu ngồi chờ, vệ sinh và để xe sẽ được thiết kế đảm bảo tiện nghi nhất, khu làm việc thì nên được thiết kế tối ưu hóa mang đến sự thoải mái và tạo cả hứng làm việc…

>>Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng công chứng đầy đủ nhất

2.3 Lựa chọn mô hình thiết kế văn phòng đại diện 

Hiện nay, có khá nhiều mô hình thiết kế văn phòng đại diện. Tùy định hướng phát triển của doanh nghiệp mà lựa chọn mô hình thiết kế cho phù hợp, có thể kể tới một số mô hình như văn phòng bền vững, văn phòng Agile, văn phòng Biophilic, văn phòng Virtual hay dạng Officetel…  

3 tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện

3. Lưu ý khi thiết kế văn phòng đại diện

- Thiết kế văn phòng đại diện đảm bảo không gian có sự kết nối. Nghĩa là thiết kế để các phòng ban, các thành viên trong công ty có thể dễ dàng liên kết, trao đổi thông tin với nhau, từ đó có thể nâng cao hiệu quả làm việc, mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ công ty. 

- Thiết kế văn phòng đại diện cần quan tâm tối ưu không gian và chi phí. Thiết kế văn phòng tối ưu hóa diện tích nhất nhưng vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng bằng cách sử dụng những món đồ nội thất văn phòng thông minh, đa năng, nhỏ gọn và ưu tiên những thiết kế văn phòng mở, nhiều cửa kính để không gian thoáng đãng hơn. Lựa chọn đồ nội thất văn phòng và bố trí một cách khoa học sao cho chi phí thấp nhất.

3 tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đại diện

Với giải pháp thiết kế nội thất và thi công nội thất văn phòng trọn gói, DCO Việt Nam giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm công ty thiết kế nội thất cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE dưới đây: