Các lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng ngân hàng phải biết

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Theo kinh nghiệm của DCO, thiết kế văn phòng ngân hàng cần đặc biệt biểu hiện được tầm nhìn và sứ mệnh đặc trưng liên tục lớn mạnh.

Văn phòng làm việc của ngân hàng là khu vực thường xuyên diễn ra những giao dịch tài chính trực tiếp cùng với khách hàng. Chính nơi đây, ngân hàng được biểu hiện đầy đủ đẳng cấp, thương hiệu, uy tín và bộ mặt đại diện của mình. Vì thế, vô cùng cần một thiết kế văn phòng ngân hàng đặc biệt nhằm biểu hiện được tầm nhìn và sứ mệnh đặc trưng liên tục lớn mạnh của doanh nghiệp - đơn vị.

1. Giới thiệu chung về khái niệm thiết kế văn phòng ngân hàng

Văn phòng của những ngân hàng chính là khu vực diễn ra những hoạt động giao dịch, biểu hiện sự chuyên nghiệp đặc trưng của doanh nghiệp. Từng ngân hàng khác nhau sẽ thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách khác biệt. Tuy nhiên, toàn bộ đều cần đảm bảo nét hài hòa, phù hợp giữa khu vực dành riêng cho nhân viên, lãnh đạo với không gian làm việc chung.

Thêm vào đó là cách thức phân bố hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh decor, màu sắc, … Do đó, thiết kế văn phòng ngân hàng yêu cầu có chuyên môn cao trong kiến trúc, phân bố không gian, đồng thời vẫn tạo được phong cách riêng biệt độc đáo và cá tính của mỗi ngân hàng khác nhau.

Các lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng ngân hàng phải biết

Xem thêm: Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

2. Những nét đặc trưng trong thiết kế văn phòng ngân hàng

2.1. Khu vực quầy giao dịch trong thiết kế văn phòng ngân hàng

Một không gian giao dịch tuyệt mỹ cần đáp ứng về công năng, mục đích ứng dụng. Ngoài ra, cần thiết kế lôi cuốn, tiện nghi. Văn phòng ngân hàng có phòng giao dịch cần thiết kế theo phong cách  rộng rãi, hiện đại, đặc biệt nhất là ẩn chứa đậm nét màu sắc biểu trưng và phong cách của thương hiệu ngân hàng.

Khu vực của quầy giao dịch cần vách ngăn trong suốt bằng kính giữa bàn nhân viên và khách hàng. Điều này sẽ giúp cho công việc giao dịch được tiện lợi, an toàn, đặc biệt là trong lúc bùng phát dịch Covid-19. Ngoài ra, còn tạo được thiện cảm đối với khách hàng và sự chuyên nghiệp của đơn vị được biểu hiện rõ nét.

Các lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng ngân hàng phải biết

2.2. Ghế ngồi trong văn phòng giao dịch ngân hàng 

Tại những văn phòng giao dịch ngân hàng, đây là nơi rất cần có ghế ngồi giao dịch. Ghế của khu vực này là dạng ghế tròn, không tay vịn, tiện lợi cho việc chuyển dời, vào ra của khách hàng.

2.3. Bộ phận ghế chờ trong thiết kế văn phòng ngân hàng

Thông thường, dãy ghế chờ được bài trí tại khu vực sát với tường, gần chỗ giao dịch viên tiến hành công việc. Vì thế, khách hàng nhận biết dễ dàng lượt giao dịch của mình sắp đến chưa. Thông thường, ghế chờ này là dãy ghế có tính chất cố định, giúp việc giao dịch tiện lợi, tránh cản trở lối đi lại chung.

Các lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng ngân hàng phải biết

2.4. Biển hiệu - logo, tên công ty cho văn phòng giao dịch ngân hàng  

Những biển hiệu logo, tên văn phòng giao dịch, đèn led luôn hiện diện thường trực tại khu vực văn phòng giao dịch ngân hàng nhằm tạo sự quan tâm ngay lúc bước vào. Đó là hình thức để nhận dạng, đồng thời là một phương pháp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

2.5. Khu vực nội bộ trong thiết kế văn phòng ngân hàng

Khu vực trên cần phải được trang bị các thiết bị sản phẩm nội thất hướng đến các sự tiện ích cho nhân viên, tối ưu về tính năng. Thông thường, phòng giao dịch của ngân hàng khá chật hẹp. Vì thế, văn phòng phía trong nên tối ưu hóa không gian, dùng nội thất gần gũi cùng tự nhiên, bảo vệ đầy đủ sức khỏe cho người làm việc. Hơn nữa, một vài khu vực mở có thể được thiết lập tại các vị trí phù hợp. 

Các lưu ý cần nhớ khi thiết kế văn phòng ngân hàng phải biết

2.6. Màu sắc - ánh sáng cho văn phòng giao dịch ngân hàng  

Bộ phận ánh sáng nên được trang bị đầy đủ cho toàn thể các khu vực. Chúng đặc biệt cần đồng bộ cùng với màu sắc để nhận diện của ngân hàng. Không nên để cho không gian lòe loẹt, lộn xộn, mất giá trị thẩm mỹ. Khi phân bố ánh sáng nên tính toán cẩn thận khoảng cách để đảm bảo đủ độ sáng, tiện lợi cho công việc và việc giao dịch cùng khách hàng.

3. Tìm hiểu thêm các chi tiết về thiết kế văn phòng ngân hàng cùng DCO

Trên đây là các biểu trưng của thiết kế văn phòng giao dịch dành cho ngân hàng. Mong rằng phần trình bày trên sẽ giúp quý khách thông suốt hơn về các đặc điểm của thiết kế văn phòng ngân hàng ấn tượng, hiện đại.

Với kinh nghiệm dạn dày nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, DCO Việt Nam sẽ là một người bạn vô cùng đáng tin cậy và luôn đồng hành cùng quý khách.