Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

DCO Việt Nam sẽ giới thiệu khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn cho bạn định hướng thiết kế để hiệu suất làm việc được tăng cường cao nhất.

Một không gian phụ trợ đặc biệt mang đến rất nhiều tác dụng vô cùng tiện ích đối với nhân viên lẫn công ty đó chính là Pantry văn phòng. Nếu biết bài trí sao cho hợp lý, một mẫu thiết kế Pantry sẽ là khu vực có khả năng rất lớn giúp cho việc truyền các nguồn năng lượng tích cực. Pantry chính là nơi cảm hứng bất tận được khơi nguồn, đồng thời văn hóa doanh nghiệp được kiến tạo bền vững. DCO sẽ giới thiệu khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế sao cho hiệu suất làm việc được tăng cường cao nhất.

1. Khái quát định nghĩa Pantry văn phòng là gì

Không gian phụ trợ cho văn phòng - đó là Pantry (Breakroom, Relaxation room) - nơi để toàn thể mọi người cùng nhau thực hiện những sinh hoạt như: ăn uống, vui chơi, giải trí, thư giãn, nghỉ ngơi, …

Địa điểm giúp tất cả nhân viên thu nạp thêm nguồn năng lượng cần thiết sau nhiều giờ làm việc cực kỳ căng thẳng, mệt mỏi đó chính là một mẫu thiết kế Pantry đặc sắc, hợp lý. Nếu phải tóm tắt khái niệm Pantry văn phòng là gì, thì đó là chốn giúp nhân viên tái tạo nguồn cảm hứng sáng tạo vô cùng dồi dào và bất tận.

Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

Xem thêm: Sự ưu việt khi triển khai thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng

2. Các tiêu chí đánh giá hiệu quả của Pantry văn phòng là gì?

2.1. Pantry văn phòng phải có khu vực phục vụ hoạt động ăn uống 

Nếu có ai hỏi yêu cầu cơ bản của Pantry văn phòng là gì, đáp án là cần có kệ, tủ để chứa đồ ăn, thức uống. Hơn nữa, cần có thêm bình nước, các vật dụng để pha chế, khuấy trộn nước.

Các dụng cụ này giúp cho nhân viên nạp được năng lượng tích cực, sáng suốt và tỉnh táo hơn trong quá trình tiến hành công việc.

2.2. Yêu cầu tối thiểu về không gian của Pantry văn phòng là gì? 

Những dụng cụ cần thiết để nhân viên ngồi ăn cần có đầy đủ các loại như: bình nước, bộ bàn ghế, lò vi sóng, quầy rửa bát đũa, … 

Nhằm gia tăng thêm sự tương tác cần thiết giữa nhân viên với nhau, chúng ta cần tìm hiểu thiết kế khu vực ăn uống sao cho phù hợp.

Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

2.3. Thiết kế Pantry phải đảm bảo khu vực giải trí

Vậy còn chức năng mà nhân viên mong đợi nhất tại Pantry văn phòng là gì? Đó là khu vực giải trí, thường được hầu hết doanh nghiệp cải tạo và thiết kế để bài trí bên trong Pantry văn phòng. Những môn thể thao loại vận động nhẹ là loại hình giải trí thường thấy nơi đây, sử dụng cho nhân viên cùng nhau thư giãn, giải trí.

2.4. Phân bố diện tích cân đối khi thiết kế Pantry văn phòng

Doanh nghiệp nên dành riêng một khoảng không gian với diện tích vừa phải để sắp đặt các bộ bàn ghế ăn uống, những chiếc tủ chứa đồ đạc như thế nào cho thật đủ đối với số lượng nhân viên nhằm giúp cho các hoạt động diễn ra luôn thuận tiện, dễ dàng tại Pantry.

Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

2.5. Mẫu thiết kế Pantry nên thật độc đặc, nổi bật

Không nên để cho khu vực Pantry trở nên vắng vẻ, nhạt nhẽo nếu như công ty đã thực hiện thiết kế Pantry văn phòng. Nhằm giúp không gian Pantry trở nên vượt trội, độc lạ và đặc sắc hơn hãy đặc biệt chú trọng và lựa chọn những thiết kế vô cùng nổi trội, đặc sắc.

2.6. Tiêu chuẩn hệ thống chỗ ngồi cho thiết kế Pantry văn phòng

Bạn có biết chức năng tối cần thiết của một Pantry văn phòng là gì không? Đó là nơi thư giãn cho nhân viên. Chúng ta có thể dùng loại ghế bành dài để giúp cho nhân viên có thể thả lỏng tối đa toàn thân, tuyệt đối thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Bởi vì nhân viên luôn cần được thư giãn một cách tối ưu tại Pantry.

Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

2.7. Tính tiện nghi - thông thoáng của Pantry văn phòng

Sức lôi cuốn của phòng Pantry sẽ được tăng cường nhờ các view thoáng đãng và quyến rũ. Doanh nghiệp nên ưu tiên cho các vấn đề tươi mát, thông thoáng không gian nếu điều kiện không cho phép. Phương án thiết kế sẽ nhận được sự thoải mái, dễ chịu tối ưu nếu được dùng các vật dụng nội thất phù hợp.

2.8. Ý tưởng không gian mở khi thiết kế Pantry văn phòng

Vậy ý tưởng về không gian mở thường áp dụng vào Pantry văn phòng là gì? Một ý tưởng cực kỳ tuyệt hảo là tận dụng tối đa không gian phòng Pantry để dùng làm khu vực tổ chức tiệc. So với việc tổ chức tại nhà hàng hoặc phòng karaoke, điều này sẽ kiệm ước rất lớn thời gian và chi phí.

Khái niệm Pantry văn phòng là gì và tư vấn định hướng thiết kế

3. Nhận thêm nhiều ý tưởng thiết kế Pantry tại doanh nghiệp tiên phong

Chúng ta hoàn toàn có thể gia tăng năng suất làm việc lên cao gấp nhiều lần, đồng thời giúp nhân viên kết nối, giải tỏa các áp lực rất căng thẳng nếu như thiết kế khu vực Pantry hiệu quả.

Hãy nhanh chóng trực tiếp liên hệ cùng DCO Việt Nam để được tư vấn phương án thẩm mỹ hợp lý nếu như quý khách cần thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại, tiên tiến với đầy đủ những khu vực công năng: