Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Doanh nghiệp cần chú trọng đến tính quy chuẩn khi thiết kế nhà vệ sinh văn phòng nhằm khẳng định sự tiện nghi, sự chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ của công ty.

Văn phòng được thiết kế nhà vệ sinh đạt quy chuẩn sẽ tạo ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong nhận xét của khách hàng và toàn thể nhân viên công ty. Một thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt quy chuẩn là một yêu cầu rất lớn để góp phần tạo cho công ty sự chuyên nghiệp. Hãy cùng với DCO nghiên cứu phần trình bày sau đây nhé!

1. Tiêu chí chung về thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

1.1. Tính tiện nghi trong công năng khi thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

Tuy nhà vệ sinh chỉ là công trình phụ khi thiết kế văn phòng, nhưng lại mang ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt với tổng quan công trình. Bộ phận đảm nhận được vai trò nhằm khẳng định sự tiện nghi, sự chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ của một công ty đó chính là thiết kế nhà vệ sinh văn phòng. Do đó, nhà vệ sinh cần phải thiết kế phục vụ các tính năng cần thiết.

Không gian nhà vệ sinh cần phải thiết kế gọn gàng, sạch sẽ, mùi khó chịu không lưu lại. Tổng quan thiết kế và phân bố cần mang đến cảm giác dễ chịu, tiện lợi đối với nhân viên. Dù là công trình phụ, nhưng nếu nhà vệ sinh an toàn, sạch sẽ thì có thể mang đến cho nhân viên cảm giác tích cực. Ngoài ra, tính chuyên nghiệp của công ty được gia tăng nhờ nhà vệ sinh cho văn phòng có tính năng đầy đủ.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

1.2. Nhà vệ sinh cho văn phòng phải đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ

Doanh nghiệp cần chú trọng đến tính thẩm mỹ khi thiết kế nhà vệ sinh cho văn phòng. Để đảm bảo khoa học và thu hút, không gian nhà vệ sinh văn phòng phải được phân bố, sắp đặt khéo léo. Cho nên, ta cần dùng các màu sắc thích hợp đối với không gian nhà vệ sinh.

Những màu sắc tươi sáng khiến nhà vệ sinh thoáng mát, sáng sủa, sạch sẽ hơn. Vấn đề chiếu sáng cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp phân bố cửa sổ nhỏ và đèn điện làm nhà vệ sinh đẹp mắt, sáng sủa hơn nhiều. Hơn nữa, cửa sổ nhỏ có tác dụng thông gió còn giúp khử mùi rất hiệu quả. Mặc dù như thế, phải phân bố khéo léo nhằm đảm bảo an toàn và tính riêng tư. Ngoài ra, công ty cần trang trí chậu cây xanh hay sáp thơm hình dạng đặc sắc nhằm nâng cao tính thẩm mỹ.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

1.3. Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

Thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt tiêu chí phong thủy, dựa vào vị trí, hướng và màu sắc, … khiến doanh nghiệp thu nhận nhiều lợi ích. Nhân viên không còn lo lắng bị ngồi tại các góc chết, bị tác hại do khí từ nhà vệ sinh. Ngoài ra, còn khiến không gian làm việc không bị ảnh hưởng do uế khí, âm khí. Vì thế, giúp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

Xem thêm: Thông tin cần biết để chọn thiết kế giá sách văn phòng

2. Yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật khi thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

2.1. Thiết kế nhà vệ sinh văn phòng phải có diện tích phù hợp 

Do có ảnh hưởng đến tổng thể nhà vệ sinh, nên tiêu chuẩn diện tích vô cùng quan trọng. Vì thế, công ty nên tối ưu hóa và cân đối không gian để mang đến cho nhân viên sự thoải mái. Ngoài ra, còn làm nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Diện tích văn phòng nhỏ thường sẽ không phân chia rõ ràng nhà vệ sinh nữ, nam. Do vậy, công ty cần thiết kế khóa giúp đảm bảo an toàn khi dùng. Hơn nữa, cần thiết kế nơi rửa tay thật thuận tiện, gọn gàng.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

2.2. Trang thiết bị trong nhà vệ sinh cho văn phòng

Nhà vệ sinh cho văn phòng công ty phải có đầy đủ những trang thiết bị tối cần thiết. Công ty nên chuẩn bị toàn diện nhằm đảm bảo sự tiện lợi, sạch sẽ cho người dùng. Thêm vào đó, đây là điều rất cần thiết nhằm phục vụ yêu cầu thoáng đãng, chống trơn trượt, ẩm mốc cho nhà vệ sinh. Các trang thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh văn phòng đạt tiêu chuẩn có:

  • Bồn rửa – được thiết kế, tuyển chọn kích thước thích hợp cùng từng không gian.

  • Gương soi.

  • Bộ phận vòi nước tân tiến. Công ty cần chuẩn bị cả nước nóng lạnh.

  • Máy sấy khô tay, khăn lau tay.

  • Bộ phận quạt thông gió, đèn chiếu sáng.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

2.3. Tính toán số lượng phòng vệ sinh cần thiết 

Số lượng phòng vệ sinh nên cân đối, thích hợp với số lượng nhân viên. Ngoài ra, do công ty phân chia nhà vệ sinh nữ, nam riêng biệt. Vì vậy, cần đảm bảo số lượng bồn rửa và phòng vệ sinh dựa vào số lượng nhân viên.

Tiêu chí đánh giá thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

3. Gọi cho DCO để tìm hiểu thêm các giải pháp nhà vệ sinh cho văn phòng

Trên đây là các tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng. Thiết kế nhà vệ sinh đạt những tiêu chí trên, giúp gia tăng sự thoải mái, tiện lợi cho nhân viên. Do vậy, xin kính mời quý bạn cùng tìm hiểu kỹ bài viết của công ty DCO để áp dụng với hiệu quả cao nhất.