Top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng không nên bỏ qua

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

DCO Việt Nam - Khám phá top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng vô cùng quan trọng mang đến không gian làm việc hiệu quả nhất cho nhân viên...

Thiết kế văn phòng một cách hợp lý và đẹp mắt có vai trò hết sức quan trọng đối với năng suất và tinh thần làm việc của nhân viên. Vì thế mà các doanh nghiệp luôn chú trọng tới mảng thiết kế, bố trí không gian sao cho gọn gàng, tiện dụng và tạo cảm hứng làm việc. Trong bài viết này, DCO mời các bạn cũng tìm hiểu top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng quan trọng nhé!

1. Thiết kế văn phòng theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo công ty bạn là công ty gì (dịch vụ thương mại, dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng... ), có mục đích sử dụng như thế nào thì sẽ có hình thức thiết kế văn phòng riêng. Ví dụ, nếu văn phòng chuyên về dịch vụ thương mại thì cần thiết kế văn phòng đủ rộng, gọn gàng, khoa học còn nếu văn phòng về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng thì nên thiết kế đẹp mắt gây ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra cũng cần để ý các yếu tố khác như tính chất ngành nghề kinh doanh, quy mô nhân viên, thương hiệu của doanh nghiệp...

Top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng không nên bỏ qua

Có thể nói kinh nghiệm thiết kế văn phòng theo nhu cầu sử dụng là kinh nghiệm đầu tiên có ảnh hưởng lớn tới quá trình xây dựng hoàn thiện văn phòng một cách hợp lý.

2. Thiết kế văn phòng màu sắc hài hòa

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng thứ hai là thiết kế với màu sắc hài hòa. Sự hài hòa màu sắc trong thiết kế văn phòng chính là sự kết hợp giữa các gam màu một cách cân đối để gây ấn tượng hướng đến vẻ đẹp hoàn hảo.

Thiết kế văn phòng màu sắc hài hòa phải hợp lý với không gian, có sự đồng nhất về màu sắc nhưng vẫn có điểm nhấn, sự phối màu còn phải phù hợp với doanh nghiệp. Nếu không gian văn phòng rộng, có nhiều ánh sáng tự nhiên thì có thể lựa chọn màu sắc yêu thích, màu sắc theo phong thủy… còn nếu không gian chật hẹp thì nên chọn những gam màu tươi sáng.

Top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng không nên bỏ qua

Để tạo ra sự hài hòa màu sắc cần phải có một quy chuẩn về sự phối màu.

- Phối màu phải dựa theo tính chất công việc: Văn phòng của ngành thiết kế, báo chí... cần sự sáng tạo, gây hiệu ứng về tư duy, hình ảnh thì thường sử dụng các gam màu như màu vàng, xanh dương, cam, trắng... Còn văn phòng mang tính khô khan như kế toán, kỹ thuật… cần không gian có sự cân bằng giữa tư duy, thể chất và cảm xúc thì chọn màu xanh lá, màu xám…

- Phối màu sử dụng không quá 3 gam màu: Có thể lựa chọn thiết kế văn phòng với gam màu đơn sắc chủ đạo, sau đó chọn thêm một màu tương phản để làm điểm nhấn hoặc lựa chọn phối hợp màu sắc tương đồng trong bộ bánh xe màu nhưng không nên dùng quá 3 màu để thiết kế văn phòng.

3. Thiết kế văn phòng theo công năng

Thiết kế văn phòng theo công năng là kinh nghiệm thứ 3 cần phải lưu tâm. Văn phòng cần phải có sự bố trí và sắp xếp hợp lý với từng không gian để tiết kiệm diện tích và tăng công năng sử dụng. Phòng giám đốc nên thiết kế nổi bật hơn. Phòng làm việc của nhân viên thường có thiết kế theo dãy hoặc từng ô một, ở giữa có lối đi. Phòng họp cần thiết kế màu sắc tươi sáng, tạo sự gắn kết khi trao đổi công việc. Phòng tiếp khách nên đầu tư nội thất phù hợp với thương hiệu, trang trí màu sắc hài để gây ấn tượng cho khách hàng.

Top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng không nên bỏ qua

4. Thiết kế văn phòng theo nội thất

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng thứ 4 là thiết kế theo nội thất sử dụng, nội thất đơn giản, phù hợp vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm không gian. Việc lựa chọn nội thất văn phòng thường chạy theo nhu cầu và màu sắc trang trí, đồng thời bị chi phối bởi không gian văn phòng. Màu sắc nội thất thường có sự tương đồng với màu sắc của sàn nhà, màu sơn tường. Với không gian văn phòng chật hẹp thì nên sử dụng những sản phẩm nội thất thông minh, đa năng giúp tiết kiệm diện tích, cũng có thể thiết kế tủ đựng tài liệu âm tường...

Top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng không nên bỏ qua

5. Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Thiết kế văn phòng theo phong thủy cũng là kinh nghiệm thiết kế quan trọng mà bạn bạn không nên bỏ qua. Theo phong thủy, không nên đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh sẽ không tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đặt cây xanh ở văn phòng bởi văn phòng vốn là không gian chật, bí bách, cây xanh đặt vào sẽ không chỉ giúp trang trí mà còn tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời có thể lựa chọn cây xanh theo mệnh để gia tăng về tài lộc và thành công.

Top 5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng không nên bỏ qua

Với giải pháp thiết kế nội thất và thi công nội thất văn phòng trọn gói, DCO Việt Nam giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất. Nếu quý khách hàng đang mong muốn tìm công ty thiết kế nội thất cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE dưới đây: