Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian?

Thích 0 Bình luận 0
0 (0 đánh giá)

HIện nay khi tình hình dịch bệnh đã tạm lắng xuống, các công ty bắt đầu hoạt động trở lại. Có nhiều câu hỏi mà công ty DCO Việt Nam chúng tôi nhận được và giải đáp tức thời tới quý khách hàng và đối tác .Trong đó có phần câu hỏi "Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian? " Điều này chúng tôi có những quy định chung về thời gian dự tính hoàn thành các hạng mục trong bản hợp đồng, tuy nhiên vẫn có những vấn đề làm ảnh hưởng tới thời gian thiết kế văn phòng nói chung. Cùng tìm hiểu điều đó ngay dưới đây nhé !

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thiết kế văn phòng

Một văn phòng được thiết kế còn tùy thuộc vào các hạng mục thiết kế trong đó như thế nào. Ngoài ra công trình to nhỏ còn tùy thuộc vào khách hàng có ưng ý hay không,  có cần chỉnh sửa nhiều không . Do vậy chúng tôi tập hợp những yếu tố chủ đạo ảnh hưởng tới tiến độ thiết kế văn phòng như sau:

Phong cách thiết kế văn phòng 

Mỗi một khách hàng đều là một chủ thể khác biệt, không ai giống ai. Họ có mong muốn và nhu cầu khác nhau về phong cách thiết kế văn phòng. Thông thường có khách chỉ yêu thích phong cách đơn giản hiện đại, có khách thích phong cách tân cổ điển , những đồ nội thất mang xu hướng sang trọng và hơi hoài niệm. Có số khác lại mê phong cách cổ điển đặc trưng dựa vào những biến tấu khá ấn tượng của riềm bèo khuê các...Mỗi một phong cách đều cần có sự tinh tế và đặc trưng riêng, trong quá trình thiết kế văn phòng, kiến trúc sư sẽ là người đưa ra cái hồn tiềm ẩn để khách hàng cảm nhận và chạm được tới mong muốn văn phòng tương lai của họ theo đúng như ước nguyện. 

Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian hoàn thiện thiết kế vì thế mà khác nhau. Phong cách đơn giản thì những bộ phận nội thất nhỏ cũng sẽ đơn giản hơn . Các phong cách khác cần có sự đầu tư chi tiết và tỉ mẩn ở từng đường nét. Chưa kể họ còn kết hợp vài phong cách khác nhau để tạo nên sự độc đáo của riêng văn phòng của mình . Thì rõ ràng là thử thách không nhỏ của kiến trúc sư. 

Vì thiết kế đa dạng cho nhiều đối tượng khac nhau nên DCO Việt Nam sẵn sàng đón nhận mọi mong muốn cũng như lắng nghe khách hàng trải lòng về những yêu cầu của họ một cách nhẫn nại nhất. 

Diện tích văn phòng 

Là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong việc xác định được thời gian thiết kế văn phòng trong bao lâu.

Diện tích nhỏ bé cần có sự đầu tư nhiều về nghiên cứu nội thất đặt bên trong văn phòng sao cho nhìn vẫn thoáng và dễ chịu ,không bị bí bách mà vẫn đủ chức năng. 

Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian?

Diện tích lớn thì cần có sự phân chia các hạng mục sao cho thông minh nhất để không bị lãng phí không gian, bài trí màu sắc kích thước nội thất ra sao cho phù hợp nhất mà vẫn tạo cảm giác thoáng đẹp và sang trọng cho văn phòng làm việc.

Nhu cầu chủ doanh nghiệp

Việc nắm bắt được mong muốn của chủ doanh nghiệp càng sớm càng rõ ràng bao nhiêu thì việc thiết kế văn phòng trong thời gian càng ngắn bấy nhiêu. Đôi khi trong quá trình thiết kế, một vài tiêu chí không phù hợp sẽ khiến cho công trình bị ngừng trệ . Điều đó làm kéo dài thời gian ra nhiều hơn so với dự kiến.

Yêu cầu của khách hàng càng cao, càng tỉ mỉ ở từng chi tiết nhỏ thì thời gian thiết kế sẽ càng dài . Tùy thuộc vào mỗi khách hàng mà DCO có định lượng được thời gian hoàn thiện khác nhau. 

Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian?

Tuy nhiên trung bình thời gian là 10-15 ngày. 

Có những khách hàng thiết kế xong là khá hài lòng và đồng ý thi công văn phòng luôn được. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi nhiều khách hàng mong muốn được thay đổi ở một vài chi tiết, một vài đường nét hoặc thay đổi kích thước bàn ghế văn phòng , ghế sofa phòng khách...để sát theo mong muốn của mình hơn. 

Một trong những điều trên làm cho kiến trúc sư có thể sẽ phải làm lại mất khá nhiều thời gian. Do vậy việc hai bên cùng bàn bạc và đưa ra tinh thần chung cho bản thiết kế văn phòng thống nhất càng sớm càng tốt .

Thiết kế nội thất văn phòng mất bao lâu?

DCO Việt Nam đưa ra thời gian dự kiến để thiết kế theo nhu cầu của khách hàng khoảng từ 10-15 ngày 

Tuy nhiên trên thực tế có thể nhanh hơn 1 vài ngày do công trình nhận được yêu cầu đơn giản , diện tích bé và trung bình . 

Hoặc cũng có thể lên tới 15-10 ngày do bên khách hàng phát sinh nhiều yếu tố khác so với dự kiến. 

Do vậy trong quy trình tiếp cận khách hàng , DCO Việt Nam xúc tiến việc nắm bắt được tâm lý cũng như mong muốn nguyện vọng của khách càng sát càng tốt , làm một hai lần là chuẩn chỉ. Hai bên trao đổi , khảo sát mặt bằng cũng như đánh giá một vài yêu cầu tối ưu cho khách hàng càng tốt thì thời gian thiết kế văn phòng càng được rút gọn lại . 

Các mẫu thiết kế văn phòng đẹp mà DCO Việt Nam đã thực hiện

Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian?
Ảnh 1. Thiết kế văn phòng mất bao nhiêu thời gian? (Mã: DC5486-1)
Layout văn phòng
Layout văn phòng
Ảnh 2. Layout văn phòng (Mã: DC5486-2)
Mặt bằng văn phòng
Mặt bằng văn phòng
Ảnh 3. Mặt bằng văn phòng (Mã: DC5486-3)
Hình ảnh bên ngoài
Hình ảnh bên ngoài
Ảnh 4. Hình ảnh bên ngoài (Mã: DC5486-4)
Khu bậc thang hiện đại
Khu bậc thang hiện đại
Ảnh 5. Khu bậc thang hiện đại (Mã: DC5486-5)
Quầy lễ tân
Quầy lễ tân
Ảnh 6. Quầy lễ tân (Mã: DC5486-6)
Không gian văn phòng
Không gian văn phòng
Ảnh 7. Không gian văn phòng (Mã: DC5486-7)
Sảnh đợi văn phòng
Sảnh đợi văn phòng
Ảnh 8. Sảnh đợi văn phòng (Mã: DC5486-8)
Sảnh chờ văn phòng
Sảnh chờ văn phòng
Ảnh 9. Sảnh chờ văn phòng (Mã: DC5486-9)
Không gian làm việc chung
Không gian làm việc chung
Ảnh 10. Không gian làm việc chung (Mã: DC5486-10)
Văn phòng làm việc chung
Văn phòng làm việc chung
Ảnh 11. Văn phòng làm việc chung (Mã: DC5486-11)
Không gian văn phòng làm việc
Không gian văn phòng làm việc
Ảnh 12. Không gian văn phòng làm việc (Mã: DC5486-12)
Không gian văn phòng làm việc
Không gian văn phòng làm việc
Ảnh 13. Không gian văn phòng làm việc (Mã: DC5486-13)
Khu thư giãn
Khu thư giãn
Ảnh 14. Khu thư giãn (Mã: DC5486-14)
Góc pantry văn phòng
Góc pantry văn phòng
Ảnh 15. Góc pantry văn phòng (Mã: DC5486-15)
Khu nghỉ ngơi trong văn phòng
Khu nghỉ ngơi trong văn phòng
Ảnh 16. Khu nghỉ ngơi trong văn phòng (Mã: DC5486-16)
Góc pantry văn phòng
Góc pantry văn phòng
Ảnh 17. Góc pantry văn phòng (Mã: DC5486-17)
Khu pantry
Khu pantry
Ảnh 18. Khu pantry (Mã: DC5486-18)
Dãy phonebooth
Dãy phonebooth
Ảnh 19. Dãy phonebooth (Mã: DC5486-19)


TRA CỨU PHONG THỦY

Quý khách cần tư vấn thiết kế nội thất văn phòng trọn gói hoặc thi công nội thất văn phòng trọn gói, hãy liên hệ ngay DCO Việt Nam theo thông tin dưới đây: