Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

Thích 185 Bình luận 0
4.84 (19 đánh giá)

Đối với văn phòng làm việc, việc sở hữu một không gian làm việc vừa đẹp vừa hiện đại lại đảm bảo chuẩn phong thủy là điều mà các doanh nghiệp luôn hướng tới. Tuy nhiên, nói đến vấn đề phong thủy văn phòng, không phải ai cũng am hiểu nên vô tình thường mắc phải một số lỗi phong thủy văn phòng không đáng có. Trong bài viết bài, chuyên gia phong thủy drand gửi đến bạn cách hóa giải phong thủy văn phòng từng trường hợp cụ thể một cách đơn giản nhất.

CÁCH HÓA GIẢI LỖI PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

1.1. Hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Mỗi người đều có những 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, trong đó hướng tốt là những hướng Sinh khí, Diên niên, Thiên y và Phục vị; hướng xấu là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh. Tuy rằng, hướng Sinh Khí là tốt nhất nhưng khi xem hướng bàn làm việc có hợp tuổi hay không cần chú ý đến yếu tố thời gian (phụ thuộc vào sự di chuyển của các Phi tinh), nghĩa là tùy vào từng năm mà hướng bàn làm việc tốt có thể thay đổi. Chính vì khi hướng bàn làm việc không hợp tuổi hãy cân nhắc thật kĩ có nên thay đổi lại hướng hay không. 

Tất cả các hướng và phương vị, chúng đều chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi của năng lượng mỗi năm, điều này đòi hỏi phải cập nhật mỗi năm để có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Chẳng hạn như nếu như hướng Sinh Khí năm đó chịu tác động bởi Cửu Tinh hay Thần Sát thì khi đó hướng Sinh Khí không những không đem lại điềm tốt mà còn là họa hại.  Chính vì vậy, cái "tốt" của hướng ở đây chỉ là tương đối, không có sự cố định mà thay đổi theo năm tháng. 

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

1.2. Phía sau lưng bàn làm việc là lối đi lại

Nói cho cùng, đây là một hướng bàn làm việc không tốt trong thiết kế văn phòng theo phong thủy. Nếu như sau lưng chỗ ngồi làm việc của bạn là lối đi lại, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bất an hơn trong quá trình làm việc, khiến không tập trung làm việc mỗi khi có người đi qua. Cách tốt nhất để hóa giải trường hợp này chính là hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc để dễ quan sát mọi thứ khác phía sau lưng mà không cần ngoảnh lại. 

1.3. Hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa

Bàn làm việc quay lưng ra cửa ra vào là lỗi phong thủy văn phòng nhưng hoàn toàn có thể hóa giải một cách dễ dàng. Nhưng suy cho cùng thì vẫn không nên ngồi quay lưng ra cửa bởi xét theo phong thủy thì đây là vị trí thiếu "sơn".

Cách hóa giải: 

 • Cách hóa giải tốt nhất vẫn là kê bàn làm việc ra chỗ khác
 • Nếu không di chuyển hay thay đổi được bàn làm việc thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc để có thể dễ dàng quan sát được hoạt động phía sau lưng.

Ngoài ra, trên bàn làm việc bạn cũng có thể trang trí thêm những bức ảnh gia đình, chậu cây xanh nhỏ,... để tăng cảm xúc làm việc hơn.

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

1.4. Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào không phải là lỗi phong thủy hiếm gặp hiện nay, tuy rằng không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng cũng ảnh hưởng đến vận khí, đường tài lộc của chủ nhân.  Để hóa giải lỗi phong thủy văn phòng này có thể thực hiện như sau:

 • Một là: Kê bàn làm việc sang hướng mới hợp phong thủy hơn 
 • Hai là: Nếu như không gian phòng làm việc không cho phép thì có thể sử dụng vách ngăn văn phòng để ngăn cách 
 • Ba là: Đặt linh vậtuy vũ phong thủy để trấn áp như: Tỳ Hưu, Kim Long, Kim Tiền Báo, Sư Tử, Kỳ Lân,… Khi đặt các linh vật này đối diện với cửa chính sẽ giúp chế khắc được vận xấu. Nhưng lưu ý rằng linh vật cần phải được khai quang điểm nhãn mới đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

1.5. Hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường

Bàn làm việc quay mặt vào tường hay bàn làm việc đối diện với tường đều là lỗi phong thủy thường gặp tại các văn phòng làm việc hiện nay. Trường hợp này tạo cảm giác bí bách và trật hẹp, tạo thuận lợi cho việc đón “sát khí” vào phòng, khiến bạn không tập trung làm việc, ngăn chặn vận may, vận khí. 

Để hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường, cách tốt nhất là hãy kê lại vị trí làm việc tại khu vực rộng và thoáng. Bạn có thể kê thêm tủ, kệ sách sau lưng để tạo cảm giác an tâm hơn. 

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

1.6. Hóa giải bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Nếu như bàn làm việc đặt tại vị trí gần nhà vệ sinh, thì điều này dường như là bạn khó có khả năng để thay đổi một vị trí mới. Theo phong thủy khi thiết kế văn phòng thì nhà vệ sinh gần bàn làm việc sẽ gây ra những khí uế, xấu ảnh hưởng đến đường công danh tài lộc trong công việc. Để hóa giải lỗi phong thủy văn phòng này, cách tốt nhất là đặt chậu cây xảnh văn phòng có tán lá rộng để che chắn và ngăn chặn được những luồng khí xâu ảnh hưởng tới vận khí của bạn. 

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

1.7. Hóa giải bàn làm việc đặt dưới xà ngang

Nói đến xà ngang thì hầu như ai cũng đã từng nghe đến, đây không chỉ là lỗi phong thủy trong các công trình dự án thiết kế nhà ở mà còn cả là lỗi phong thủy văn phòng đáng báo động. Khi ngồi làm việc dưới xà ngang, tạo áp lực lớn trên đầu, luôn trong trạng thái cảm thấy bất an và căng thẳng. 

Bởi vậy, cách hóa giải bàn làm việc đặt dưới xà ngang là:

 • Cách 1: (ưu tiên sử dụng nhất) Kê bàn làm việc ra chỗ khác
 • Cách 2: Dùng vách ngăn che lấp xà ngang
 • Cách 3: Giữ nguyên vị trí và đặt tượng Phật với lòng bàn tay hướng lên trên để trấn áp

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

1.8. Hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy, khi bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ, sẽ tạo ra luồng sinh khí ngược hay còn gọi là tán khí. Hơn nữa, cửa sổ chính là góc đón lấy ánh sáng đại diện cho dương, ngồi quay lưng ra cửa sổ nghĩa là đang chế dương gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự nghiệp.

Cách hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ:

 • Kê lại hướng bàn làm việc 
 • Nếu bắt buộc không dịch chuyển được thì hãy thử lựa chọn một mẫu bàn làm việc với kích thước phù hợp hơn
 • Sử dụng rèm cửa sổ để ngăn chặn những tác động xấu vào trong phòng

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

Bàn thờ quay lưng ra cửa sổ

HÓA GIẢI LỖI PHONG THỦY CỬA VĂN PHÒNG

2.1. Cửa ra vào nằm cuối hành lang

Trong văn phòng, vị trí cửa ra vào nằm cuối hành lang của tòa nhà, tuy đây là một vị trí luồng khí lưu thông tốt nhưng ở tại cuối hành lang thì lại vướng vào ngõ cụt, điều này gây ứ đọng khí, tạo nên những khí xấu xâm nhập vào văn phòng làm việc. 

Cách hóa giải:

 • Hóa giải điều này nên di chuyển vị trí cửa ra vào sang vị trí khác sao cho cách phía cuối hành lang một khoảng cách nhất định.
 • Hoặc cũng có thể sử dụng bình phong

2.2. Cửa ra vào nằm cạnh chân cầu thang

Nếu như cửa ra vào văn phòng lại nằm cạnh chân cầu thang thì đây cũng được coi là một vị thế xấu cần tránh. Trường hợp này còn mang lại thế xâu hơn cả cuối hành lang. Khu vực cầu thang là khu vực tồn tại nhiều khí âm, mà các luồng khí lưu thông khó có thể hóa giải. Cách tốt nhất là: 

 • Di chuyển cửa ra vị trí khác, cách một khoảng cách nhất định đối với chân cầu thang
 • Đặt tấm bình phong trước cửa (nhưng cách này sẽ không tốt bằng cách thứ nhất)

2.3. Cửa ra vào nằm đối diện thang máy

Xét theo phong thủy, thang máy không có tính ổn định mà liên tục di chuyển lên xuống, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng cho văn phòng làm việc. Với bố cục này, chúng giống như thế "hổ rình mồi", gây hao tốn tiền của. Để hóa giải điều này, hãy đặt bức tượng Quan Công hoặc cũng có thể là tượng chó bằng đá ở bậu cửa.

2.4. Cửa ra vào đối diện cửa sổ

Cửa chính của văn phòng mang đến thịnh vượng, còn cửa sổ lại thu hút nguồn dưỡng khí cho văn phòng. Nếu như bố trí chúng đối diện nhau thì luồng khí tốt khi chưa kịp bước vào văn phòng đã bị đẩy ra. Giống như cục trái dấu nam châm vậy, chúng kìm hãm sự phát triển của nhau. Để hóa giải điều này, hãy treo 2 chiếc chuông gió bằng tre hoặc có thể là kim loại nằm ở vị trí phía trên của 2 cửa.

HÓA GIẢI LỖI PHONG THỦY VĂN PHÒNG PHẠM SÁT

Lỗi này thường gặp là bởi tác động của môi trường xung quanh. Cụ thể, lỗi phạm sát văn phòng nghĩa là xung quanh văn phòng làm việc của bạn bị các tòa nhà cao tầng (cao hơn tòa nhà văn phòng của bạn) che lấp đi, điều này gây ra luồng khí xấu, ảnh hưởng đến đường tài vận, sự phát triển của công ty. 

Nhất là đối với trường hợp phạm sát “tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ”, nghĩa là tòa nhà bên phải cao hơn tòa nhà bên trái, như vậy Thanh Long bị đàn áp bởi khí thế Bạch Hổ, mà điều này xét theo phong thủy văn phòng thì đây là một đại kị. 

Đối với trường hợp này thì khó có cách để hóa giải được, bởi vậy tốt nhất là nên lựa chọn vị trí văn phòng tránh trường hợp này để đem lại sự an tâm hơn trong quá trình phát triển công ty. Tuy nhiên nếu như không thể thay đổi vị trí văn phòng thì cần trấn trạch văn phòng, sắp xếp văn phòng như hướng văn phòng, vị trí làm việc, bổ sung thêm vật phẩm phong thủy để cân bằng lại.

HÓA GIẢI LỖI PHONG THỦY BỐ TRÍ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

3.1. Văn phòng có nhiều đồ vật sắc nhọn

Nhắc đến phong thủy khi thiết kế văn phòng thì những đồ nội thất mà có nhiều góc cạnh sắc nhọn như cạnh tủ, hay mép tường, điều này gây nên sự bức bối, khó chịu, nếu trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với trường hợp này cách hóa giải tốt nhất là sử dụng chậu hoa, cây cảnh bài trí xung quanh khu vực đó để ngăn ngặn sự ảnh hưởng lại giúp ổn định không khí, tăng thêm thẩm mỹ văn phòng.

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

3.2. Thiếu ánh sáng tại nơi làm việc

Các luồng ánh sáng tại văn phòng làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng môi trường làm việc. Không gian văn phòng cần có đầy đủ ánh sáng, cũng như cân bằng được cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Để cải thiện được điều này, hãy bố trí phòng làm việc với hệ thống rèm che cửa sổ tại khu vực cửa sổ có ánh nắng chiếu vào và bổ sung thêm hệ thống đèn chiếu sáng tại khu vực góc khuất.

Cách hóa giải phong thủy văn phòng xấu giúp công ty làm ăn phát đạt

TRA CỨU PHONG THỦY

Quý khách cần tư vấn thiết kế nội thất văn phòng trọn gói hoặc thi công nội thất văn phòng trọn gói, hãy liên hệ ngay DCO Việt Nam theo thông tin dưới đây: